Hiển thị tất cả 9 kết quả

Giới thiệu về băng tải xích

Băng tải xích là một thiết bị xử lý vật liệu cơ khí di chuyển hàng hóa, vật tư từ nơi này đến nơi khác trong một đường dẫn xác định trước . Băng tải đặc biệt hữu ích trong các ứng dụng liên quan đến việc vận chuyển vật liệu nặng hoặc cồng kềnh. Hệ thống băng tải cho phép vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả đối với nhiều loại vật liệu. Bên cạnh đó là sản xuất, băng chuyền giảm nguy cơ chấn thương lưng, đầu gối, vai và chấn thương chỉnh hình khác.

Cấu tạo băng tải xích:

– Động cơ giảm tốc.
– Khung băng tải: thường được chế tạo bằng Inox, bằng thép, nhôm định hình.
– Tủ điện: biến tần điều khiển, Rowle, khởi động từ, công tắc…
– Hệ thống chiếu sáng, đường khí nén,… được lắp đặt căn cứ vào mục đích sử dụng.
– Tay đỡ, thanh đỡ, chắn sản phẩm.
– Kích thước: thiết kế theo nhu cầu của nhà sử dụng.

Ứng dụng :

– Xích băng tải được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp.
– Ứng dụng nhiều vào trong ngành thực phẩm, đặc biệt là trong sản xuất đồ uống và nông sản.
– Ứng dụng trong các ngành công nghiệp lắp ráp và thiết bị điện tử: Ti vi, tủ lạnh, điều hoà, xe đạp điện, xe máy, ô tô,…

Các loại băng tải xích:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại băng tải xích như: Xích băng tải inox,xích băng tải nhựa, xích băng tải tấm, băng tải xích cào, băng tải xích treo, băng tải xích đan lưới… Tuy nhiên 2 loại băng tải xích inox và băng tải xích nhựa là được sử dụng nhiều nhất với các tính năng ưu việt hơn so với loại khác.

  • Băng tải xích inox:
    – Được chế tạo bằng inox, chịu sự mài mòn cao, có độ bền cao, chống gỉ tốt nên thường được sử dụng trong các môi trường khác nghiệt.
  • Băng tải xích nhựa:
    – Có trọng lượng nhẹ, kết cấu đơn giản, nhưng độ thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi địa hình như cong, ngang.

Lưu ý sử dụng:

Điều quan trọng nhất mà một số doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập thường bỏ qua đó là công việc bảo trì, bảo dưỡng cho xích băng tải công nghiệp. Chúng ta cần phải giành 10 – 15 phút cuối ca làm việc cho công nhân vệ sinh dây băng, xích tải, băng tải công nghiệp. Đặc biệt chú ý, chúng ta nên cho băng tải nghỉ ngơi 15 – 30 phút sau mỗi 10 – 12 tiếng làm việc để giảm lượng nhiệt băng tải ma sát trong quá trình vận hành.

Hơn nữa, điều mà các doanh nghiệp cần làm là lên lịch kiểm tra bảo dưỡng, bảo trì định kỳ hàng tháng, hàng quý để đảm bảo mọi bộ phận băng tải, xích tải và phụ kiện không có hiện tượng gì bất thường, vệ sinh, tra dầu mỡ những bộ phận cần thiết để băng tải luôn vận hành hiệu quả.

xem các sản phẩm dưới đây